Vitamin B6 rất cần thiết cho sinh vật như một cơ chất trongnhiều phản ứng biến dưỡng. Trong khi nó có mặt trong nhiều cây trồng làm thực phẩm,nhưng khả năng dinh dưỡng của vitamin này trong phần ăn được của những loài câynhư vậy vẫn thiếu hụt so với như cầu dinh dưỡng hằng ngày của con người. Kỹthuật di truyền đã được chứng minh rằng tính khả thi của nó để làm gia tăng hàmlượng vitamin B6 trong loài cây mô hình. Theo nghiên cứu này, nhóm nghiên cứucủa Deepak Singh Bagri thuộc Dr. Harisingh Gour Central University, Ấn Độ đãphát triển thành công giống khoai tây biến đổi gen (Solanum tuberosum) thể hiện mạnh mẽ gen PDXII, điều khiểnhàm lượng vitamin B6 trong cây mô hình Arabidopsisthaliana. Kết qủa xem xét củ cây khoai tây transgenicbiểu hiệu có sự cải tiến đáng kểhàm lượng vitamin B6, đạt 150% gia tăng, so vớikhoai tây đối chứng. Sự gia tăng đáng kể vitamin B6 trong cây khoai tây transgeniccòn kết hợp với tính trạng kháng stress phi sinh học ví dụ stress mặn.Xem Plant Science.