Saukhi xem xét kỹ lưỡng, tổ chức Dịch vụ Kiểm tra Sức khỏe Động thực vật (APHIS) củaBộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã đưa ra các phản hồi Đánh giá Tình trạng Quy định(RSR) cho cây ngô và khoai tây chỉnh sửa gen (GE) để xác định xem chúng có làmtăng nguy cơ dịch hại so với các cây không được biến đổi. Cây ngô GE của tổ chứcInfinite Enzymes, Inc. đã được sửa đổi để sản xuất enzyme mangan peroxidasetrong hạt ngô và được biến đổi để kháng thuốc diệt cỏ glufosinate. Cây khoaitây của Công ty J.R. Simplot đã được cải tiến để có khả năng chống lại bệnh mốcsương trên khoai tây và virus khoai tây Y. Nó cũng được cải tiến để thay đổi chấtlượng và chất lượng đường của củ khoai tây. APHIS nhận thấy những cây này khôngcó khả năng làm tăng nguy cơ dịch hại cây trồng so với các cây ngô và khoai đượctrồng khác. Chúng không phải tuân theo quy định của 7 CFR phần 340. Từ góc độ rủiro dịch hại cây trồng, những cây này có thể được trồng và sử dụng một cách antoàn trong chọn giống ở Hoa Kỳ. APHIS đã đăng các phản hồi RSR trên trang web củahọ theo yêu cầu theo 7 CFR phần 340. Để biết thêm chi tiết, hãy đọc bài báotrên USDA APHIS website.