Nấmsò vàng (Pleurotus citrinopileatus) không chỉ được biết đến với vai trò là loạinấm ăn mà còn là loại dược liệu quý. Mục tiêu của nghiên cứu nhằm tìm ra nguồncacbon, nitơ và mức nhiệt độ thích hợp cho sinh trưởng của hệ sợi, đồng thờitìm ra cơ chất nuôi trồng phù hợp cho hiệu suất sinh học cao nhất. Trong nghiêncứu này, chúng tôi tiến hành nuôi hệ sợi nấm sò vàng tại các mức nhiệt độ khácnhau, đồng thời nuôi cấy hệ sợi nấm sò vàng trên nền môi trường bổ sung các nguồncacbon, nitơ khác nhau. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, hệ sợi nấm sò vàng sinhtrưởng tốt nhất ở nhiệt độ 25 ± 1°C, nguồn cacbon tốtnhất cho sinh trưởng hệ sợi nấm sò vàng là fructose với hàm lượng 20 g/l.Pepton được xem là nguồn nitơ phù hợp nhất cho sinh trưởng của nấm sò vàng vớihàm lượng bổ sung 4 g/l; cơ chất nuôi trồng phối trộn theo tỉ lệ 49,50% mùncưa, 49,50% bông, 1% bột nhẹ cho hiệu suất nấm sò vàng cao nhất đạt 31,45%.