Tin quốc tế
NGHIÊN CỨU SỬ DỤNG CHẾ PHẨM NẤM MEN (Saccharomyces cerevisiae) VÀ ENZYME PECTINASE ĐỂ XỬ LÝ BẢO QUẢN CÀ PHÊ QUẢ TƯƠI
(tapchi.vaas.vn - 17/02/2021):

Nghiêncứu sử dụng chế phẩm nấm men Saccharomyces cerevisiae và enzyme pectinase để xửlý quả cà phê nhằm bảo quản nguyên liệu, hạn chế việc hư hỏng chất lượng và tổnthất sau thu hoạch trong quá trình lưu trữ được thực hiện trong 2 năm (2018 -2019) tại Đăk Lăk. Kết quả cho thấy sử dụng chế phẩm nấm men Saccharomycescerevisiae và enzyme pectinase để xử lý cà phê quả sau thu hoạch bước đầu có hiệuquả khá rõ rệt trong việc hạn chế giảm chất lượng khi bảo quản nguyên liệu,giúp cho quả cà phê được bảo quản trong thời gian 8 ngày vẫn giữ được chất lượngtốt hơn so với đối chứng. Trong đó công thức sử dụng chế phẩm nấm menSaccharomyces cerevisiae (liều lượng 1 g/kg quả cà phê) và enzyme pectinase (liềulượng 0,1 g/kg quả cà phê) cho kết quả giữ được chất lượng cà phê nhân tốt nhấtvới 0,21% hạt đen, 3,69% hạt nâu, 1,24% hạt bị sâu và 4,6% hạt bị chuyển màuxám so với đối chứng với 3,87% hạt đen, 10,27% hạt nâu, 2,25% hạt sâu và 30,45%hạt bị chuyển màu xám. Điểm đánh giá thử nếm đạt 72 điểm với mức chất lượng cònrất tốt trong khi công thức đối chứng chỉ đạt 58 điểm với mức chất lượng trungbình và đã bắt đầu xuất hiện mùi vị thối, lên men, mùi vỏ quả, mùi quả chín nẫu.

 

 
Tin tức khác
Lai tạo các hạt giống tốt hơn: Thức ăn lành mạnh cho nhiều người hơn
Thực vật kiểm soát di truyền của vi sinh vật
Nấm ký sinh - biện pháp kiểm soát sinh học đối với bệnh gỉ sắt cà phê
Di truyền quang chu kỳ của đậu nành
Nghiên cứu ảnh hưởng của tích hợp vi khuẩn endophyte Bacillus subtilis GB03 với vật liệu nano silica đến sự phát triển của cây dưa lưới (Cucumis melo)
Thông báo
Thông báo chuẩn bị hồ sơ đăng ký giao trực tiếp thực hiện từ năm 2019 thuộc Chương trình CNSH
Thông báo số 1: Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc – Khu vực phía Nam lần thứ II năm 2011
Quyết định 490/QĐ-BNN-KHCN điều chỉnh cá nhân chủ trì đề tài thuộc “chương trình trọng điểm phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp và ptnt đến năm 2020”.
THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN TỔ CHỨC VÀ CÁ NHÂN CHỦ TRÌ NHIỆM VỤ KH&CN
Kết quả khảo nghiệm đánh giá an toàn sinh học đối với đa dạng sinh học và môi trường
Văn bản mới
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo giao trực tiếp tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ KHCN...
Quyết định 490/QĐ-BNN-KHCN điều chỉnh cá nhân chủ trì đề tài thuộc “chương trình trọng điểm phát triển...
Quyết định phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ đưa vào tuyển chọn, giao trực tiếp bắt đầu...
Về việc cấp bằng bảo hộ giống cây trồng mới (kèm danh mục)
Bổ sung 71 chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo thạc sĩ năm 2011 cho Trường Đại học Lâm nghiệp
Về việc giao dự toán NSNN năm 2011(Kinh phí bổ sung sự nghiệp khoa học Công nghệ năm 2011- nhiệm vụ cấp...
Giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2011 (đợt 4) Kinh phí xử lý sự cố đê điều năm 2011 (Phụ lục kèm theo)
Tài Liệu mới
Rút ngằn thời gian vi nhân giống lan hồ điệp
Công nghệ sinh học trong nông nghiệp
Ảnh hưởng của các yếu tố sinh học lên sự nảy mầm
Kỹ thuật trồng hoa lan Mokara
Liên kết Website
Vụ khoa học công nghệ và môi trường bộ NN và PTNT
Viện công nghệ sinh học
Bộ nông nghiệp vf phát triển nông thôn
Agbiotech Việt Nam
Báo Nhân Dân
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Thống kê truy cập
Số người đang online: 11
Tổng số lượt truy cập: 2034067
Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Copyright © 2011 Văn phòng Công nghệ sinh học - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ : Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : (024) 38436817 - Fax: (024) 38433637
Email: webmaster@agrobitotech.gov.vn. Web site: www.agrobiotech.gov.vn