Hoa hồng là một loàihoa đẹp, rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, các nghiên cứu vi nhân giống cây hoahồng thường gặp nhiều khó khăn do loài hoa này thuộc nhóm cây thân gỗ. Trongnghiên cứu này, các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tạo chồi in vitro từ đốtthân của cây hoa hồng tỷ muội (Rosa chinensis Jacq. Var. minima Redh) được khảosát. Kết quả thu được cho thấy, các đoạn đốt thân được khử trùng bằng dung dịchHgCl2 0,2% trong thời gian 10 phút cho tỷ lệ mẫu không nhiễm và sống sót đạt71,67%. Môi trường thích hợp để tạo chồi in vitro từ đốt thân là môi trường MS(Murashige and Skoog) có bổ sung 2 mg/L BA (benzyl adenine), 0,5 mg/L kinetin,0,5 g/L than hoạt tính, 30 g/L sucrose, pH 5,8. Sau 21 ngày nuôi cấy, tỷ lệ bậtchồi đạt 100%, số chồi đạt 3,6 chồi/mẫu, với chiều cao trung bình của chồi là2,2 cm. Kết quả đạt được của nghiên cứu là cơ sở cho việc xây dựng quy trình vinhân giống cây hoa hồng tỷ muội cung cấp nguồn giống cây hoa hồng cho các khuvực trồng hoa.