Tin trong nước
Đoàn công tác Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM tham dự Hội nghị Công nghệ sinh học Toàn quốc 2018 tổ chức ngày 26/10/2018 tại Hà Nội
(hcmbiotech.com.vn - 05/11/2018):

Nhằm chia sẻ, trao đổi kinhnghiệm, kết quả nghiên cứu, khai thác và ứng dụng những thành tựu của Công nghệsinh học với các đơn vị trên toàn quốc, ngày 26/10/2018, Đoàn công tác củaTrung tâm Công nghệ sinh học đã tham dự Hội nghị Công nghệ sinh học Toàn quốc2018 do Viện Công nghệ sinh học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ ViệtNam phối hợp với Hội Công nghệ sinh học Việt Nam thuộc Hội Các ngành Sinh họcViệt Nam tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Tham dự Hội nghị CNSH Toàn quốc2018 có gần 600 đại biểu là đại diện của các Viện nghiên cứu, Trường Đại học,Trung tâm và các Doanh nghiệp trên toàn quốc. 

Hội nghị đã có 287 bài báo cáotoàn văn đáp ứng đầy đủ tiêu chí được đăng trong Tuyển tập báo cáo khoa học củaHội nghị và 64 báo cáo trình bày tại cuộc họp các Tiểu ban của Hội nghị.

Hội nghị bao gồm Phiên họp toànthể và phiên họp Tiểu ban.

Tại Phiên họp toàn thể, các đạibiểu được nghe 3 báo cáo cung cấp những thông tin liên quan những thành tựu mớicủa công nghệ sinh học hiện đại ứng dụng thực tiễn trên thế giới và cơ hội tiềmnăng phát triển, ứng dụng ở Việt Nam, gồm có Công nghệ chỉnh sửa gen, hệ gen vàứng dụng trong chọn tạo giống cây trồng, Công nghệ chiết xuất và phát triển thuốccó nguồn gốc từ biển và đặc biệt những triển vọng trong tương lai của lĩnh vực ứngdụng tế bào gốc trong điều trị bệnh ở người.

Phiên họp Tiểu ban chia thành06 Tiểu ban: Công nghệ Gen, Công nghệ Hóa sinh và Enzyme, Công nghệ sinh họcY-Dược, Công nghệ sinh học Vi sinh, Công nghệ sinh học Thực vật và Công nghệsinh học Động vật.
Trong từng Tiểu ban, các báo cáo đăng ký lần lượt được trình bày và Ban điềuhành Tiểu ban đánh giá theo tiêu chuẩn, trên cơ sở số điểm của mỗi báo cáo sẽchọn ra từ 1-2 báo cáo xuất sắc.
Trung tâm Công nghệ sinh học đã có 05 báo cáo được đăng tại Hội nghị và 02 báocáo được trình bày tại phiên họp Tiểu ban, bao gồm Báo cáo “Tạo và đánh giá hoạttính gây chết tế bào ung thư máu của kháng thể đơn dòng kháng CD20” của TS.Nguyễn Đăng Quân, Phó Giám đốc Trung tâm, tại Tiểu ban Công nghệ sinh học Y-Dượcvà Báo cáo “Nghiên cứu môi trường nhân nuôi phôi và tạo quả thể nấm Phlebopus spongiosus, nấmngoại cộng sinh ăn được của Việt Nam” của ThS. Lê Thị Thùy Nhi tại Tiểu banCông nghệ sinh học Vi sinh.

Trong đó báo cáo của TS. NguyễnĐăng Quân, Phó Giám đốc Trung tâm CNSH TP.HCM đã được đánh giá và lựa chọn là1/2 báo cáo xuất sắc của Tiểu ban Công nghệ sinh học Y-Dược và 1/11 báo cáo xuấtsắc toàn Hội nghị.

Phát biểu bế mạc Hội nghị Côngnghệ sinh học Toàn quốc 2018, Trưởng Ban tổ chức, PGS.TS. Chu Hoàng Hà nhấn mạnhHội nghị CNSH lần này tạo diễn đàn cho các nhà khoa học cùng trao đổi, chia sẻvà thảo luận các vấn đề chuyên sâu về công nghệ sinh học và có tiềm năng ứng dụngcao trong thực tiễn, đồng thời tăng cường cơ hội hợp tác giữa các đơn vị, tổ chứckhoa học công nghệ trong nước và quốc tế, tạo động lực thúc đẩy phát triểnngành công nghiệp sinh học của Việt Nam.

Cũng trong Hội nghị, toàn thể đạibiểu đã thống nhất tổ chức Hội nghị Công nghệ sinh học định kỳ một năm một lần,sẽ luân phiên tổ chức tại ba miền, kỳ tiếp theo sẽ do Trung tâm Công nghệ sinhhọc Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức Hội nghị Công nghệ sinh học năm2019.

Đại diện Trung tâm Công nghệsinh học Thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS. Dương Hoa Xô, Giám đốc Trung tâm đãphát biểu cảm kích trước sự tin tưởng của toàn thể Hội nghị, cam kết Trung tâmCNSH TP.HCM sẵn sàng nỗ lực cho việc tổ chức thành công Hội nghị Công nghệ sinhhọc toàn quốc năm 2019.

 

 
Tin tức khác
PHÁT TRIỂN 11 CHỈ THỊ MICROSATELLITE CHO ỐC HƯƠNG Ở VIỆT NAM SỬ DỤNG MÁY GIẢI TRÌNH TỰ GIEN THẾ HỆ MỚI MISEQ
MỘT SỐ ĐẶC TÍNH SINH HỌC VÀ KHẢ NĂNG KHÁNG KHUẨN IN VITRO CỦA CAO KHÔ DỊCH CHIẾT CÂY CỎ THÁP BÚT (Equisetum diffusum D.DON) ĐỐI VỚI VI KHUẨN Aeromonas hydrophila GÂY BỆNH TRÊN CÁ CHÉP
PHÂN LẬP VI KHUẨN Bacillus sp. CÓ KHẢ NĂNG CHUYỂN HÓA AMMONIA TỪ BÙN ĐÁY Ở VÙNG NUÔI TÔM HÙM LỒNG BÈ, TỈNH PHÚ YÊN
ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ ỨC CHẾ VI KHUẨN Vibrio parahaemolyticus BĐB1.4v GÂY BỆNH TRÊN TÔM CỦA Bacillus subtilis
XÁC ĐỊNH CHỦNG VI KHUẨN LACTIC CHỊU NHIỆT SINH CHẤT KHÁNG KHUẨN VÀ AMYLASE NGOẠI BÀO
Thông báo
Thông báo chuẩn bị hồ sơ đăng ký giao trực tiếp thực hiện từ năm 2019 thuộc Chương trình CNSH
Thông báo số 1: Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc – Khu vực phía Nam lần thứ II năm 2011
Quyết định 490/QĐ-BNN-KHCN điều chỉnh cá nhân chủ trì đề tài thuộc “chương trình trọng điểm phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp và ptnt đến năm 2020”.
THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN TỔ CHỨC VÀ CÁ NHÂN CHỦ TRÌ NHIỆM VỤ KH&CN
Kết quả khảo nghiệm đánh giá an toàn sinh học đối với đa dạng sinh học và môi trường
Văn bản mới
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo giao trực tiếp tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ KHCN...
Quyết định 490/QĐ-BNN-KHCN điều chỉnh cá nhân chủ trì đề tài thuộc “chương trình trọng điểm phát triển...
Quyết định phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ đưa vào tuyển chọn, giao trực tiếp bắt đầu...
Về việc cấp bằng bảo hộ giống cây trồng mới (kèm danh mục)
Bổ sung 71 chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo thạc sĩ năm 2011 cho Trường Đại học Lâm nghiệp
Về việc giao dự toán NSNN năm 2011(Kinh phí bổ sung sự nghiệp khoa học Công nghệ năm 2011- nhiệm vụ cấp...
Giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2011 (đợt 4) Kinh phí xử lý sự cố đê điều năm 2011 (Phụ lục kèm theo)
Tài Liệu mới
Rút ngằn thời gian vi nhân giống lan hồ điệp
Công nghệ sinh học trong nông nghiệp
Ảnh hưởng của các yếu tố sinh học lên sự nảy mầm
Kỹ thuật trồng hoa lan Mokara
Liên kết Website
Vụ khoa học công nghệ và môi trường bộ NN và PTNT
Viện công nghệ sinh học
Bộ nông nghiệp vf phát triển nông thôn
Agbiotech Việt Nam
Báo Nhân Dân
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Thống kê truy cập
Số người đang online: 49
Tổng số lượt truy cập: 788688
Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Copyright © 2011 Văn phòng Công nghệ sinh học - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ : Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : (024) 38436817 - Fax: (024) 38433637
Email: webmaster@agrobitotech.gov.vn. Web site: www.agrobiotech.gov.vn