Tin trong nước
Khảo sát hàm lượng polyphenol và khả năng kháng oxy hóa của dịch trái giác (Cayratia trifolia) trước và sau lên men sử dụng nấm men chịu nhiệt Saccharomyces cerevisiae HG1.3
(khoahocvacongnghevietnam.com.vn - 18/09/2018):

Trái cây giác chứanhiều hợp chất có hoạt tính sinh học cao, có khả năng kháng oxy hóa, giảm sựtăng trưởng của khối u và được sử dụng làm dược liệu cũng như là nguồn nguyênliệu tốt để lên men rượu vang. Nghiên cứu này nhằm mục đích khảo sát hàm lượngpolyphenol và khả năng kháng oxy hóa của dịch trái giác trước và sau lên men,góp phần mở rộng nguồn nguyên liệu cho sản xuất rượu vang, một sản phẩm rất phổbiến hiện nay. Kết quả phân tích 53 mẫu trái giác được thu ở 13 tỉnh/thành phốthuộc Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cho thấy: hàm lượng đường khử trong tráigiác đạt từ 0,22 đến 0,96 mg/100 ml, hàm lượng polyphenol đạt từ 0,47 đến 1,54mg GAE/ml và khả năng kháng oxy hóa từ 16,61 đến 82,86%. Thử nghiệm quá trìnhlên men rượu vang từ nguồn nguyên liệu trái giác thu ở tỉnh Cà Mau và KiênGiang sử dụng chủng nấm men chịu nhiệt Saccharomyces cerevisiae HG1.3 cho kếtquả: hàm lượng polyphenol và khả năng kháng oxy hóa của dịch trái giác trước vàsau khi lên men là ổn định, vì khác biệt không ý nghĩa ở mức 5% (p

<0,05). Trong dịch trái giác trước khi lên men, polyphenol lần lượt là 53 và 66 mg GAE/100 ml, khả năng kháng oxy hóa: 44,9 và 54,7%. Trong dịch trái giác sau khi lên men, polyphenol lần lượt là 61 và 60 mg GAE/100 ml, khả năng kháng oxy hóa là 51,4 và 57,3%. >

 

 
Tin tức khác
KHẢO SÁT KHÁNG THỂ KHÁNG VIRUS DẠI TRÊN CHÓ TẠI LÒ MỔ, CHÓ KHÔNG TIÊM PHÒNG, ĐỘNG VẬT HOANG DÃ VÀ ĐÁP ỨNG MIỄN DỊCH TRÊN CHÓ SAU TIÊM PHÒNG DẠI VỚI VACCINE RABISIN TẠI MỘT SỐ TỈNH THÀNH VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG
Phân lập và tuyển chọn các chủng vi khuẩn axít lactic và vi khuẩn axít acetic tham gia vào quá trình lên men hạt ca cao
ẢNH HƯỞNG CỦA ĐIỀU KIỆN TRÍCH LY VÀ CÔ QUAY ĐẾN CHẤT LƯỢNG DỊCH MÀU ANTOXIAN TỪ LÁ CẨM
KHẢO SÁT QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG BROMELAIN THỦY PHÂN PROTEIN THU HỒI TỪ NƯỚC RỬA MÁU CÁ TRA TRONG CHẾ BIẾN CÁ TRA PHI LÊ VÀ ỨNG DỤNG TRONG NUÔI CẤY ASPERGILLUS ORYZAE
TÌNH HÌNH NHIỄM VÀ SỰ ĐỀ KHÁNG KHÁNG SINH CỦA VI KHUẨN E. COLI SINH ESBL TRÊN VỊT TẠI TỈNH TRÀ VINH
Thông báo
Thông báo chuẩn bị hồ sơ đăng ký giao trực tiếp thực hiện từ năm 2019 thuộc Chương trình CNSH
Thông báo số 1: Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc – Khu vực phía Nam lần thứ II năm 2011
Quyết định 490/QĐ-BNN-KHCN điều chỉnh cá nhân chủ trì đề tài thuộc “chương trình trọng điểm phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp và ptnt đến năm 2020”.
THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN TỔ CHỨC VÀ CÁ NHÂN CHỦ TRÌ NHIỆM VỤ KH&CN
Kết quả khảo nghiệm đánh giá an toàn sinh học đối với đa dạng sinh học và môi trường
Văn bản mới
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo giao trực tiếp tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ KHCN...
Quyết định 490/QĐ-BNN-KHCN điều chỉnh cá nhân chủ trì đề tài thuộc “chương trình trọng điểm phát triển...
Quyết định phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ đưa vào tuyển chọn, giao trực tiếp bắt đầu...
Về việc cấp bằng bảo hộ giống cây trồng mới (kèm danh mục)
Bổ sung 71 chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo thạc sĩ năm 2011 cho Trường Đại học Lâm nghiệp
Về việc giao dự toán NSNN năm 2011(Kinh phí bổ sung sự nghiệp khoa học Công nghệ năm 2011- nhiệm vụ cấp...
Giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2011 (đợt 4) Kinh phí xử lý sự cố đê điều năm 2011 (Phụ lục kèm theo)
Tài Liệu mới
Rút ngằn thời gian vi nhân giống lan hồ điệp
Công nghệ sinh học trong nông nghiệp
Ảnh hưởng của các yếu tố sinh học lên sự nảy mầm
Kỹ thuật trồng hoa lan Mokara
Liên kết Website
Vụ khoa học công nghệ và môi trường bộ NN và PTNT
Viện công nghệ sinh học
Bộ nông nghiệp vf phát triển nông thôn
Agbiotech Việt Nam
Báo Nhân Dân
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Thống kê truy cập
Số người đang online: 62
Tổng số lượt truy cập: 611168
Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Copyright © 2011 Văn phòng Công nghệ sinh học - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ : Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : (024) 38436817 - Fax: (024) 38433637
Email: webmaster@agrobitotech.gov.vn. Web site: www.agrobiotech.gov.vn